Ưu đãi nhất năm - chọn món nhé

Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Thanh toán
NHÂM NHI TỎI NGÂM MẬT ONG TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE

NHÂM NHI TỎI NGÂM MẬT ONG TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE

Ở thời điểm hiện tại, giữ gìn sức khỏe là một trong những vấn đề được người người, nhà nhà quan tâm nhất. Hôm nay, mình xin được chia sẻ với các bạn cách làm tỏi ngâm mật ong - bài thuốc dân gian giúp nâng cao sức đề kháng và hỗ trợ phòng trừ nhiều bệnh. Tỏi và mật ong cũng là hai nguyên liệu dễ tìm và rất phổ biến trong căn bếp gia đình Việt Nam. Cùng làm thử ngay bạn nhé!

• Nguyên liệu:

150g tỏi to (khoảng 4 củ)

1l mật ong nguyên chất

• Cách làm:

Tỏi rửa sạch rồi mới bóc vỏ, hoạc bóc vỏ và giữ sạch không rửa lại nước.

Thái lát dọc dày khỏng 2mm.

Cho tỏi vào lọ thuỷ tinh sạch đã tiệt trùng, khô ráo.

Để tỏi nghỉ 15 -30 phút. Có thể vài phút lại xóc đều tỏi lên 1 lần.

rót đầy mật ong cho ngập.

Đậy thật kín để nơi thoáng mát, bọc kín tránh ánh sáng.

Để hết hẳn mùi tỏi thì tốt nhất sau 15 ngày bắt đầu dùng.

Nếu bảo quản tốt, kín sẽ để được rất lâu ở nhiệt độ phòng (mùa hè nên để ngăn mát tủ lạnh các bạn nhé).

• Cách dùng:

Dùng 1-2 tbsp pha với chút nước ấm uống như uống trà.

Tỏi ngâm sau 3 tháng có thể ăn lát tỏi, rất tốt cho sức khoẻ. Lúc này tỏi không còn mùi hôi, cay nữa.

***

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh để thưởng thức thật nhiều món ngon!

Nguồn: Esheep Kitche

← Bài trước Bài sau →