CÔNG THỨC SYRUP CHANH GỪNG MẬT ONG
Thức uống giúp trị cảm, tăng cường đề kháng & tốt cho sức khoẻ
NGUYÊN LIỆU:
- 4 quả chanh vàng
- 500g Gừng
- 1 lít mật ong
- baking soda
CÁCH LÀM:
- Ngâm gừng vào nước để cho dễ cạo võ
- Tiệt trùng hủ đựng bằng nước sôi
- Các bạn diệt khuẩn vỏ chanh bằng baking soda sau đó rửa lại với nước (bước này các bạn có thể làm 2 lần cho sạch nhé)
- Cạo sạch vỏ gừng sau đó cắt thành lát mỏng
- Chanh vàng để luôn vỏ sau đó cắt khoanh tròn, lấy hột chanh ra hết để không bị đắng
- Sau đó bỏ vào hủ, cứ 1 lớp chanh xen kẻ 1 lớp gừng cho đến khi hết
- Cuối cùng bạn đổ 1 lít mật ong vào hủ sau đó để bên ngoài 1 đêm rồi bảo quản vào tủ lạnh dùng dần
=> Khi uống các bạn có thể dùng syrup kết hợp với trà hoặc soda để dùng. Tuỳ theo khẩu vị của mỗi người có thể dùng nóng hoặc lạnh nhé
#yeubep
#syrupchanhgungmatong
#nhacualini
Nguồn: Thai Roy - Group Yêu Bếp